Trẻ sơ sinh uống sữa công thức hoàn toàn có tốt không?

Chúng ta vẫn biết, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng nếu thiếu sữa mẹ hay vì lý do nào đó không thể cho con bú,  các bà mẹ hiện đại bắt đầu lựa chọn sữa công thức để cho con ăn. Tất nhiên so với sữa mẹ, nuôi con bằng sữa công thức sẽ tốn kém hơn mà lại không đảm bảo nguồn dinh dưỡng bằng sữa mẹ, mà không phải loại nào cũng phù hợp và tốt với trẻ. Cuộc tranh luận “trẻ bú sữa ngoài hoàn toàn có tốt không”. Bài viết dưới đây Nedmill Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

Giải đáp thắc mắc cho trẻ sơ sinh uống sữa công thức hoàn toàn có tốt không? 

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, nếu mẹ có đủ sữa thì nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và duy trì việc cho bé bú trong ít nhất 1 năm đầu. Đặc biệt, trong 1 tháng đầu đời, trẻ cần bú sữa mẹ hoàn toàn, không cho trẻ bú sữa ngoài trong giai đoạn này để giúp bé hình thành phản xạ bú tốt hơn và cũng giúp mẹ dồi dào sữa hơn. 

tre-so-sinh-uong-sua-cong-thuc-1

Trẻ nên được bú sữa mẹ trong ít nhất 1 năm đầu

Sau 1 tháng, nếu mẹ ít sữa hoặc không có sữa có thể cho bé bắt đầu làm quen với sữa công thức. Vì lúc này, thói quen bú sữa mẹ đã được thiết lập và thỉnh thoảng cho bé bú thêm sữa ngoài không ảnh hưởng nhiều tới sữa mẹ.

Sau 1 tháng, nếu bắt buộc phải nuôi con bằng sữa ngoài hoàn toàn, mẹ nên chọn các loại sữa mát, có thành phần và hương vị gần với sữa mẹ để bé dễ hấp thu dưỡng chất phát triển tốt hơn.

Hiện nay, sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh ngày càng được cải thiện để có thành phần và hàm lượng dưỡng chất gần giống như với sữa mẹ nhất. Các axit béo, DHA, ARA trong sữa mẹ đều được tìm thấy trong sữa công thức. Vậy nên trẻ vẫn có thể phát triển trí não và thể chất bình thường. Bên cạnh đó, hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa cũng được cải thiện đáng kể như khi uống sữa mẹ. Thực tế chứng minh, rất nhiều trẻ uống sữa công thức phát triển hoàn toàn khỏe mạnh như khi trẻ uống sữa mẹ. 

tre-so-sinh-uong-sua-cong-thuc-2

Sữa công thức có thành phần dinh dưỡng gần giống với sữa mẹ 

Có thể kết luận, trẻ sơ sinh bú sữa ngoài hoàn toàn thường không được khuyến khích, tuy nhiên khi không có đủ sữa hoặc mẹ không có sữa cho con bú cần bổ sung dinh dưỡng  từ sữa công thức để bé phát triển tốt hơn. 

Sữa ngoài hoàn toàn có thể nuôi bé lớn nhanh, khỏe mạnh. Các mẹ có thể tìm kiếm và lựa chọn sữa công thức gần giống với sữa mẹ nhất để giúp cho con vừa dễ dàng hợp tác vừa có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng một cách đầy đủ nhất. Bên cạnh đó, hãy chú ý vệ sinh kỹ càng và pha đúng liều lượng để tránh những trục trặc về tiêu hóa cho trẻ.

NEDMILL STAGE 1 – sản phẩm sữa công thức được chuyên gia sức khỏe khuyên dùng cho trẻ 0 –  6 tháng tuổi

Một trong những dòng sản phẩm sữa công thức tốt nhất dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng là  NEDMILL STAGE 1. Sản phẩm giúp bé phát triển cả thể chất và não bộ, có một hệ dinh dưỡng cân bằng và hỗ trợ tiêu hóa tốt trong trường hợp bé không được nuôi bằng sữa mẹ. Với sự hỗ trợ của NEDMILL 1, trẻ được cung cấp GOS, DHA, ARA, đa vi chất dinh dưỡng vitamin và các khoáng chất giúp bé tiêu hóa dễ dàng, chống táo bón, tăng cường hệ miễn dịch và phát triển hệ thần kinh – trí não. Đặc biệt, sản phẩm được làm từ nguồn nguyên liệu không có chất gây biến đổi gen.

tre-so-sinh-uong-sua-cong-thuc-3

NEDMILL STAGE 1 – được chuyên gia sức khỏe khuyên 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và đặt mua sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng, Quý khách hàng có thể liên hệ với NEDMILL VIỆT NAM để được tư vấn thêm. 

Bài viết liên quan

Bí quyết chọn sữa công thức cho bé phát triển khỏe mạnh

Thư Chúc Tết Giáp Thìn 2024

Mẹo Giúp Bé Ngủ Ngon

Niềm Vui Chăm Sóc Con

Để Bé Không Táo Bón