NEDMILL Vietnam – Giúp Mẹ Yên Tâm Chăm Con

Bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu là chỉ bú mẹ mà không cho ăn hoặc uống bất kỳ thức ăn, thức uống nào khác, kể cả nước chín, trừ trường hợp phải bổ sung vitamin và khoáng chất. hoặc thuốc do bác sĩ kê toa. Mời bạn tham khảo qua bài viết NEDMILL Vietnam – giúp mẹ yên tâm chăm con.

screenshot_1670745892

NEDMILL Vietnam – Giúp Mẹ Yên Tâm Chăm Con

Câu hỏi

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất và cần thiết cho trẻ từ sơ sinh. Nuôi con bằng sữa mẹ là biện pháp tự nhiên, tiết kiệm và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Bú mẹ hoàn toàn (NCBSM) trong 6 tháng đầu là trẻ chỉ bú mẹ mà không cho trẻ ăn, uống bất kỳ thức ăn, nước uống nào khác, kể cả nước chín, trừ trường hợp phải bổ sung vitamin, khoáng chất hoặc thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Sinh lý tiết sữa mẹ

Phản xạ tiết sữa mẹ

  • Phản xạ tiết sữa (Phản xạ Prolactin): Khi trẻ ngậm vú sẽ kích thích tiết Prolactin. Prolactin đi vào máu, đến vú và làm cho vú tiết ra sữa nên nếu trẻ bú nhiều thì vú sẽ tiết ra nhiều sữa hơn.
  • Phản xạ tiết sữa (Phản xạ oxytoxin): Khi trẻ ngậm vú sẽ kích thích bài tiết oxytoxin. Oxytoxin hoạt động bằng cách làm cho các tế bào cơ xung quanh nang sữa co lại để đẩy sữa ra ngoài. Phản xạ oxytocin bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ của người mẹ. Khi người mẹ có những cảm xúc tốt như hài lòng về con, gần gũi, yêu thương con, luôn tin tưởng cho con bú sẽ kích thích phản xạ Oxytoxin.
  • Ức chế tiết sữa: Trong sữa mẹ có một yếu tố phụ được gọi là chất ức chế tiết sữa. Khi một lượng lớn sữa tích tụ trong vú, một chất ức chế sẽ được giải phóng khiến vú ngừng sản xuất sữa. Do đó, để vú tiết ra nhiều sữa, vú phải luôn trống bằng cách cho trẻ bú thường xuyên hoặc vắt sữa.

screenshot_1670745853

NEDMILL Vietnam – Giúp Mẹ Yên Tâm Chăm Con

Các loại sữa mẹ

sữa non

Là loại sữa mẹ đặc biệt, được tiết ra trong 3 ngày đầu sau khi sinh. Sữa non đặc, có màu vàng nhạt hoặc trong. Sữa non chứa nhiều protein hơn sữa trưởng thành.

Điều rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh là nhận được sữa non trong những lần bú đầu tiên, đặc biệt là trong vòng một giờ đầu tiên sau khi sinh. Sữa non đã có sẵn trong vú ngay khi em bé chào đời. Không cho bé ăn hoặc uống nước trước khi bé bắt đầu bú mẹ.

sữa trưởng thành

Sau khoảng 3-4 ngày, sữa non chuyển thành sữa trưởng thành. Sữa về nhiều giúp ngực mẹ căng tròn, săn chắc. Hiện tượng này được gọi là tiết sữa.

sữa vào đầu bữa

Sữa tiết ra khi bé bắt đầu bú. Sữa đầu có màu trắng trong, số lượng nhiều và cung cấp nhiều đạm, đường, nước và các chất dinh dưỡng khác.

Sữa vào cuối bữa

Sữa tiết ra khi kết thúc cữ bú. Bầu ngực của mẹ bây giờ căng đầy. Sữa cuối bữa có màu trắng đục do chứa nhiều chất béo hơn sữa đầu bữa. Chất béo cung cấp nhiều năng lượng cho trẻ giúp trẻ lớn nhanh hơn.

Những lưu ý khi cho bé bú sữa bột NEDMILL Vietnam – Giúp Mẹ Yên Tâm Chăm Con

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc cho con bú trong năm đầu đời bảo vệ trẻ khỏi nhiễm trùng và dị ứng, thậm chí có thể làm tăng chỉ số IQ. Bạn quyết tâm cho con bú sữa mẹ quý giá, nhưng việc cho con bú không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Đó có thể là nỗi lo không đủ sữa, đau núm vú hay căng sữa…

 

Bạn không phải là người mẹ đầu tiên phải vật lộn với những khó khăn này. Đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia và các bà mẹ đã từng trải qua những tình huống tương tự. Việc cho con bú có thể không dễ dàng trong vài tuần đầu tiên, nhưng hầu hết những người mới làm mẹ đều thấy rằng với thời gian, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

Tuy nhiên, nếu bạn đã tuân thủ các kỹ thuật nuôi con bằng sữa mẹ và thử mọi cách mà tình hình vẫn không được cải thiện, cân nặng của bé không tăng theo yêu cầu thì bác sĩ có thể khuyên bạn nên bổ sung thêm sữa công thức. Nếu đã tìm hiểu kỹ và buộc phải quyết định chuyển sang dùng sữa công thức, bạn cũng không nên tự trách mình, hãy gạt bỏ cảm giác tội lỗi hay nhớ nhung sang một bên mà hãy dứt khoát tập trung vào việc nuôi nấng và chăm sóc bé. Hãy nhớ rằng, nuôi dạy con cái là một hành trình đòi hỏi nhiều sự lựa chọn và thỏa hiệp. Điều quan trọng là bạn đang làm những gì tốt nhất cho con mình khi đối mặt với những thách thức mới này.

Để tìm kiếm sự tích cực

 

Việc cho con bú sữa công thức cũng có một số lợi ích, việc nhận ra chúng sẽ giúp bạn tránh cảm thấy tội lỗi về quyết định của mình:

 

– Bổ sung sữa công thức giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ bú không đủ sữa mẹ.

Với sự hiểu biết sâu sắc hơn về các thành phần lợi khuẩn vượt trội trong sữa mẹ và cách thức kết hợp giữa các dưỡng chất này, công thức sữa không ngừng được cải tiến để ngày càng giống sữa mẹ. Nhiều loại sữa công thức có chứa DHA và ARA, các axit béo thiết yếu có trong sữa mẹ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của não và mắt cũng như hệ thống miễn dịch. Em bé có thể phát triển bình thường ngay cả khi không được bú sữa mẹ.

 

Khi được sản xuất theo thông số kỹ thuật riêng, công thức này cũng giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cụ thể của trẻ sơ sinh.

Sữa công thức không được tiêu hóa nhanh như sữa mẹ. Do đó, khoảng cách giữa các lần cho ăn có thể dài hơn, giảm căng thẳng cho người chăm sóc, đặc biệt là trong những tháng đầu đời của trẻ.

 

– Các thành viên trong gia đình có thể chia sẻ trách nhiệm nuôi nấng và chăm sóc bé, giúp mẹ có nhiều thời gian nghỉ ngơi và thư giãn hơn.

– Một số cha mẹ yên tâm hơn khi biết chính xác lượng bú của con mình, tránh được những lo lắng thường gặp khi cho con bú khi phải hoàn toàn dựa vào số lần thay tã hoặc cân nặng của trẻ để biết trẻ bú đủ hay không.

 

– Việc pha sữa cũng đơn giản, giúp mẹ tránh được các vấn đề như vắt sữa rồi để lâu cho trẻ.

– Vì không cho con bú nên mẹ không cần khắt khe khi ăn uống.

 

Vượt qua mặc cảm

 

– Tăng cường tinh thần: Thật không dễ dàng gì khi tất cả bạn bè của bạn đều có thể cho con bú còn bạn thì không. Nhưng nếu bạn và con bạn gặp khó khăn trong việc bú đủ sữa, hãy nói với bản thân rằng bạn là mẹ của đứa bé. Bạn chọn cách nuôi dạy con như thế nào là quyền của bạn và bạn nên làm những gì bạn cho là đúng và phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của mình.

 

Tìm loại sữa công thức phù hợp với bé: Trước khi cho bé bú bình, hãy dành nhiều thời gian tìm hiểu về việc cho bé bú sữa công thức. Làm quen với các công cụ và công thức có sẵn trên thị trường. Ví dụ, trẻ bị dị ứng sữa bò cần một loại sữa công thức chống dị ứng. Hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ khi chọn sữa cho bé.

 

– Tuyệt đối tôn trọng các quy tắc vệ sinh: Thiên thần nhỏ của bạn đặc biệt dễ mắc các bệnh nhiễm trùng do hệ miễn dịch còn non yếu. Việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình tiệt trùng bình sữa và sử dụng nước có nhiệt độ chuẩn khi pha sữa giúp bạn không còn lo lắng về những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé khi dùng sữa công thức.

 

– Thư giãn khi cho bé bú: Bạn lo lắng không được tiếp xúc da kề da như khi bé bú mẹ? Mối liên kết giữa mẹ và con ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý và thể chất của bé nhiều hơn là cách cho ăn. Quan trọng là tâm trạng của mẹ thực sự thoải mái. Trong khi bạn cho bé bú bình, hãy thể hiện tình cảm của bạn thông qua giao tiếp bằng mắt và trò chuyện với bé.

 

– Hãy tự tin vào sự lựa chọn của mình: Một khi bạn đã quyết định chuyển sang sữa công thức, đừng nhìn lại. Ý nghĩa của tình mẫu tử không chỉ gói gọn trong câu chuyện nuôi con bằng sữa mẹ. Hãy tự tin vào khả năng làm mẹ của mình.

Thông tin liên hệ

Qua bài viết NEDMILL Vietnam – Giúp Mẹ Yên Tâm Chăm Con phía trên chính là những lưu ý vô cùng quan trọng để đảm bảo bạn có thể lựa chọn được sản phẩm sạch và an toàn. Nếu như bạn ở TP Hồ Chí Minh, các bạn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ của NEDMILL. NEDMILL có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch hiện nay.  Bất cứ yêu cầu nào của cũng sẽ được NEDMILL Vietnam xử lý tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với NEDMILL Vietnam qua địa chỉ:

VIETGAS HOLDING – Công ty TNHH XNK Tisofo Việt Nam

Địa chỉ : Số 88, Đường số 6, CityLand Park Hills, P.10, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 1900 63 83 27

 Email: info@nedmill.com.vn

 Website: nedmill.com.vn/

Bài viết liên quan

Bí quyết chọn sữa công thức cho bé phát triển khỏe mạnh

Thư Chúc Tết Giáp Thìn 2024

Mẹo Giúp Bé Ngủ Ngon

Niềm Vui Chăm Sóc Con

Để Bé Không Táo Bón